BẠN BÈ XẤU LÀM HƯ THÓI NẾT TỐT

Có hai người bạn thân, rất tốt với nhau. Họ cùng đi mua két để nuôi, mỗi người một con. Khi về, họ phát hiện ra, một con thì luôn chửi thề, con kia thì luôn nhắc lại một số câu Kinh Thánh mà nó đã nghe được từ chủ cũ của nó. Cả hai con vật đều không bỏ được thói quen đó khi chúng được sang tay cho người chủ mới. Người bạn có con két chửi thề rất bực mình khi nghe con vật mở miệng.
Ông định tìm cách để sửa tật xấu của nó, liền nghĩ: “Nếu ta đưa cái chuồng của con nầy đến gần chuồng của con két khôn ngoan biết đọc Kinh Thánh, chắc nó sẽ khá hơn và sẽ bỏ những câu chửi thề, rồi đây nó sẽ nói những câu Kinh Thánh.” Ông đem chuyện đó bàn với người bạn của mình, họ đưa hai con két lại gần nhau trong vài ngày. Kết quả thật bất ngờ, con két chửi thề không học được câu Kinh Thánh nào cả, trái lại con két hiền lành kia lại bắt đầu bập bẹ những câu chửi thề. Đúng là: “Bạn bè xấu làm hư thói nết tốt.”
Vài tín hữu thường biện minh rằng: “Chúng ta phải hòa nhập với những kẻ lầm lỗi để tìm cách nói về Chúa cho họ.

Giống như Chúa Jêsus cũng ăn uống với kẻ trộm cắp và phường đĩ điếm!” Chính vì thế mà thỉnh thoảng Hội thánh lại phát hiện ra một vài chức viên còn hút thuốc, một số khác uống rượu bia. Nhiều tín hữu ít đọc Kinh Thánh nên không hiểu được những lưới bẫy xảo quyệt của ma quỉ. Sự thiếu cầu nguyện cũng là nguyên nhân khiến họ không thấy được những mối hiểm nguy thường trực khi họ tiếp xúc một cách thân mật và thường xuyên với những người có tư tưởng và lối sống theo thế gian. Thời kz cuối cùng, ma quỷ “dỗ dành chính những người
được chọn.” (Ma-thi-ơ 24:24)

Kinh Thánh không dạy chúng ta phải xa lánh tội nhân, song phải luôn luôn giữ mình trong mối liên hệ với
Đấng Christ và tránh những tư tưởng hòa đồng với tội lỗi. I Cô-rinh-tô 10:12. “Vậy thì, ai tưởng mình đứng, hãy giữ kẻo ngã.”
“Hãy biết rằng trong ngày sau rốt… người ta đều tư kỷ, tham tiền, khoe khoang, xấc xược, hay nói xấu, nghịch cha mẹ, bội bạc, không tin kính,… những kẻ thể ấy con hãy lánh xa đi.” 2 Ti-mô-thê 3:1-5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.