Cách bảo quản nhà mới xây

Ông cha ta thường có câu “nhà là nơi bão dừng sau cánh cửa”. Câu nói này nói về tầm quan trọng cũng như ý nghĩa bảo vệ che chở cho các thành viên của một ngôi nhà. Vi thế, thật dễ hiểu khi một gia chủ có nhu cầu xây nhà thì một ngôi nhà bền đẹp hoàn thiện. Đây là kết quả cuối cùng mà các gia chủ đều hướng tới.

Như thế nào là một ngôi nhà bền đẹp? Đó là ngôi nhà có tổng thể kiến trúc bền vững. Có màu sơn và nội thất thiết kế đẹp mắt và hài hòa, hợp phong thủy. Đồng thời phải được thiết kế thi công chống thấm đảm bảo nhất. Dưới đây là một số lưu ý cách bảo quản nhà mới xây giúp bạn giữ gìn ngôi nhà của mình có độ bền lâu dài.

Cách bảo quản nhà mới xây

Cách bảo quản nhà mới xây
Cách bảo quản nhà mới xây

Nhà sau khi hoàn tất xây dựng và chủ sở hữu vào ở cũng cần được bảo quản tốt. Mùa mưa là thời điểm không dễ để giữ gìn căn nhà khô ráo và sạch sẽ. Những việc tuy nhỏ nhưng có tác động đến không gian sống đáng kể.

Không mang dép ướt và ô ướt vào nhà. Khi đi mưa về, những vật dụng như dép, ô, áo mưa,…nên phơi ngoài sân. Những vật dụng ướt đem vào nhà sẽ gây ra sự ẩm thấp. Trước sân nhà nên có không giao treo đồ để phơi khô vật dụng ướt.

Khi trời mưa, cửa ra vào có mái che ngắn nên đóng lại để mưa không tạt vào. Nhất là các khu vực như cửa trước, cửa phòng ngủ, cửa sau phòng bếp,…để tránh làm ướt vật dụng không nhà và gây ứ nước trong các khe tường.

Nên lau nhà thường xuyên và chú ý lau kỹ các khe tường nơi bị che khuất bởi tủ, kệ,… Thêm vào đó nên sử dụng nước lau nhà có hương thơm để lau. Vào mùa mưa không khí trở nên ẩm thấp dễ gây mùi nên đây cũng là cách giúp không gian sống được sạch sẽ và thương mát dễ chịu.

Không nên đóng cửa quá lâu. Khi trời tạnh mưa nên mở ra để lọc mới không khí trong nhà. Đối với các khu vực khuất gió nên lắp máy thông gió hoặc bật quạt để dfieefu hòa không khí, tráng gây ứ đọng không khí cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Search this website