Crazy House – Ngôi nhà điên

Crazy House (Ngôi nhà điên) là tác phẩm của kiến trúc sư Đặng Việt Nga. Khởi công xây dựng từ năm 1990 trên khuôn viên rộng gần 1.900 m2 trên đường Huỳnh Thúc Kháng, Đà Lạt.

Công trình này ban đầu có tên là biệt thự Hằng Nga. Sau đổi thành Crazy House. Bây giờ mời bạn cùng Nhôm Kính Phú Quốc khám phá về ngôi nhà này nhé!

Một kiến trúc phá cách.

Với lối kiến trúc phá cách, Crazy House đại diện cho tự do nghệ thuật và cứ như được tạo ra vì những khách du lịch muốn trải nghiệm thứ gì đó đặc biệt, ấn tượng. Nhiều người nhận định điều hay ho là mỗi lần đến. Bạn sẽ khám phá ra một điều gì đó mới mẻ. Crazy House sẽ không bao giờ hoàn thiện. Nó như một thực thể sống và luôn thay đổi.

Ngôi nhà điên - Một kiến trúc phá cách.
Ngôi nhà điên – Một kiến trúc phá cách.

Công trình kiến ​​trúc này đại diện cho vẻ đẹp và sự tráng lệ của thiên nhiên. Nơi giúp cảm nhận được những tinh chất tốt lành của thiên nhiên.

Tổng quan về ngôi nhà điên.

Mỗi phòng trong Crazy House giúp chúng ta cảm nhận rõ ràng hơn về thiên nhiên. Với hang động, những gốc cây, rễ cây làm bằng bê tông, mạng nhện khổng lồ làm bằng dây kẽm. Những bức tượng động vật với kích cỡ lớn…

Tổng quan ngôi nhà điên
Tổng quan ngôi nhà điên

Sau khi vượt qua những bậc thang ngoằn ngoèo quấn quanh gốc cây. Du khách sẽ khám phá 11 căn phòng mang tên gọi, cách bài trí khác nhau. Có những ô cửa sổ lồi lõm hình thù kỳ lạ. Những căn phòng có hình thù đặc trưng của thiên nhiên. Như phòng con kiến, phòng đại bàng, phòng tổ mối, phòng cây tre, phòng kangaroo, phòng con gấu, phòng chim trĩ…

Ngôi nhà điên - 11 căn phòng bày trí đa dạng
Ngôi nhà điên – 11 căn phòng bày trí đa dạng
Ngôi nhà điên - 11 căn phòng bày trí đa dạng
Ngôi nhà điên – 11 căn phòng bày trí đa dạng

Các căn phòng nằm rải rác trong tổng thể kiến trúc phức tạp. Có hồ nước nhỏ, vườn cây, lối đi lắt léo trên cao, thủy cung, phòng khiêu vũ… Nếu ngủ trong những căn phòng kể trên, nhìn thẳng lên trần nhà, du khách có thể thỏa thích ngắm nhìn trăng sao.

Điều đáng chú ý nữa là Crazy House nằm trên khu đất cao nên có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đà Lạt.

Crazy House được Miyoshi – Một tác giả người Nhật – mô tả như công trình mang dấu ấn cá nhân của kiến trúc sư tài ba Antoni Gaudi (1852-1926), cha đẻ của nhiều công trình được UNESCO xem là di sản của thế giới như nhà thờ Sagrada Familia, công viên Park Guell… Crazy House từng được tờ People’s Daily bình chọn là một trong 10 ngôi nhà kỳ dị nhất thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Search this website