Những lý do nên chọn vật liệu nhôm cho các trong trình và nhà ở

Những lý do nên chọn vật liệu nhôm cho các công trình và nhà ở. Nhôm Kính Phú Quốc sẽ cùng tìm hiểu với bạn.

Nhôm là kim loại được sử dụng phổ biến thứ hai trong xây dựng sau thép. Nhôm được sử dụng cho một loạt các lĩnh vực trong ngành xây dựng. Có rất nhiều loại vật liệu có sẵn phù hợp để ứng dụng trong xây dựng. Khi các kiến ​​trúc sư thiết kế một dự án, có nhiều lựa chọn để xem xét. Nhôm trở nên phổ biến vào đầu thế kỷ 20, trong ngành xây dựng. Khi nó được sử dụng rộng rãi cho các chi tiết trang trí và kiến ​​trúc.

Những lý do nên chọn vật liệu nhôm cho các trong trình và nhà ở
Những lý do nên chọn vật liệu nhôm cho các trong trình và nhà ở

Có quá nhiều sự lựa chọn trong vật liệu để sử dụng cho cửa sổ và cửa ra vào. Nhưng tại sao nhôm vượt trội?

Hơn nữa, nhôm là nguyên tố phổ biến thứ 3 trong lớp vỏ Trái đất. Nó là một vật liệu xanh có thể được tái chế mãi mãi, bảo tồn tất cả các đặc tính của nó mà không làm suy giảm chất lượng. Năng lượng cần thiết để tái chế nó chỉ bằng 5% năng lượng tiêu thụ cho sản xuất ban đầu, khiến nó trở thành một trong những vật liệu xanh nhất trong ngành xây dựng.

Những lý do nên chọn vật liệu nhôm cho các công trình và nhà ở.

Kiến trúc hiện đại đã được biến đổi trong những năm qua do quá trình công nghiệp hóa nhiều vật liệu, kim loại và kỹ thuật xây dựng. Để đáp ứng với những vật liệu phong phú này, kiến ​​trúc truyền thống với các chi tiết phức tạp không còn phổ biến, mở đường cho các thiết kế kiến ​​trúc kiểu dáng đẹp và tối giản.

Các vật liệu phổ biến nhất trong kiến ​​trúc là bê tông, gạch, thép, kính, nhôm, đá và gỗ. Một trong những lựa chọn quan trọng nhất khi các kiến ​​trúc sư lựa chọn vật liệu sử dụng là cảm xúc người xem cảm nhận được khi quan sát thiết kế của họ ở dạng vật chất.

Lựa chọn vật liệu phù hợp là chìa khóa cho kiến ​​trúc thành công vì các vật liệu khác nhau mang lại cảm xúc khác nhau. Gỗ có thể mang lại cảm giác thoải mái ấm áp trong khi bê tông có thể tạo ra sự chắc chắn trong môi trường.

Có rất nhiều ưu điểm của việc sử dụng nhôm trong xây dựng. Có lợi cho việc cải tạo cũng như xây mới. Có vô số lợi thế khi sử dụng nhôm trong kiến ​​trúc hiện đại. Tại sao nên chọn nhôm trong xây dựng mà không phải là vật liệu nào khác? Chúng ta cùng tìm hiểu những ưu điểm chính sau đây:

Tính chất cơ học.

Khung nhôm là giải pháp sẽ cung cấp cho bạn các cửa ra vào và cửa sổ rất chắc chắn. Do đó, tăng tính bảo mật và độ bền lâu dài. Trong trường hợp biến động nhiệt độ cao, chúng không bị cong vênh trong thời gian dài. Một thực tế rất quan trọng ở những vùng có nhiều ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao trong mùa hè. Nhôm có kích thước với độ chính xác cao, độ kín tối đa chống lại tác động từ môi trường bên ngoài.

Ngoài ra, độ chắc chắn của khung nhôm giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên tối đa. Không bị cong vênh như các vật liệu khác. Trong trường hợp hỏa hoạn, cửa sổ và cửa nhôm giúp hạn chế nhiệt lan rộng. Nhôm, trái ngược với các vật liệu khác. Hấp thụ và loại bỏ một phần lớn nhiệt được tạo ra bởi các đám cháy. Khi nhôm nóng chảy, ở 660 độ C, nó làm chậm tốc độ lửa, mà không tạo ra khí dễ cháy hoặc độc hại.

Không giống như thép, nhôm là vật liệu nhẹ nên dễ chế tạo và thi công. Tỷ lệ sức mạnh trên trọng lượng không giống như bất kỳ kim loại nào khác. Khiến nhôm trở thành một lựa chọn phổ biến. Đặc biệt là đối với các dự án xây dựng khó tiếp cận.

Nhôm dễ uốn để tạo thành nhiều hình dạng và cấu hình.

Nhôm thường được sử dụng để ốp, ép vì nó có thể được sản xuất với kích thước lớn và do đó yêu cầu ít mối nối hơn và làm cho việc lắp đặt rất tiết kiệm thời gian – điều luôn được hoan nghênh trong ngành xây dựng.

Khả năng bảo vệ.

Khung cửa nhôm và cửa sổ cung cấp mức độ bảo mật rất cao. Do cấu trúc bền và chắc chắn, ngăn chặn những kẻ xâm nhập. Vì chúng rất mạnh mẽ. Chúng hoạt động hiệu quả với một số lượng lớn các cơ chế và phụ kiện, tăng cường hơn nữa bảo mật của bạn.

Thiết kế đa dạng.

Không gian nơi chúng ta sống là một phần rất quan trọng. Vì chúng ta dành trung bình hơn 50% thời gian trong nhà. Khung nhà là một phần cơ bản của chức năng tổng thể và mang lại giá trị thẩm mỹ, định hình nội thất và ngoại thất. Khung cửa nhôm và cửa sổ cung cấp vô số lựa chọn thiết kế. Cả về kiểu dáng và kích thước, cũng như xử lý bề mặt, với bảng màu và kết cấu có sẵn để đáp ứng mọi nhu cầu và mong muốn. Không có vật liệu nào khác có thể mang lại nhiều sự linh hoạt trong thiết kế mà không có giới hạn. Cuối cùng, hệ thống nhôm không giới hạn ở cửa sổ và cửa ra vào.

Nhôm có nhiều màu sắc. Nhôm có thể được hoàn thiện bằng một số kỹ thuật bao gồm Sơn tĩnh điện. Đi kèm với nhiều lựa chọn màu. Đối với các dự án cải tạo, phương pháp hoàn thiện này có lợi vì bảng màu thường cung cấp màu sắc phù hợp với khuôn khổ hiện có để tạo ra một kết thúc gắn kết cho thiết kế kiến ​​trúc.

Những lý do nên chọn vật liệu nhôm cho các trong trình và nhà ở
Những lý do nên chọn vật liệu nhôm cho các trong trình và nhà ở

Vật liệu cách nhiệt, cách âm tốt.

Nhôm là một trong những chất cách nhiệt và cách âm tốt nhất. Nhôm có hệ số cách nhiệt vượt trội và có thể cách nhiệt chống nóng và lạnh. Mang lại hiệu quả năng lượng ấn tượng cho các cửa sổ và cửa đi nhôm kính. Đặc tính cách nhiệt của kim loại này là chất liệu đồng hành hoàn hảo cho kính cách âm. Để tạo ra cửa sổ cách âm khung nhôm giúp giảm tiếng ồn trong các tòa nhà đô thị.

Những tiến bộ trong công nghệ và nghiên cứu đã dẫn đến việc tạo ra các khung nhôm có độ cách nhiệt rất cao. Khung nhôm được tăng cường với polyamit cách nhiệt đặc biệt có thể cung cấp mức độ cách nhiệt cao phù hợp cho các tòa nhà với mức tiêu thụ năng lượng bằng 0 hoặc gần như bằng không. Cửa sổ nhôm cách nhiệt sẽ bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi nhiệt độ không mong muốn từ môi trường bên ngoài. Cả trong mùa đông và mùa hè. Cuối cùng, độ phản xạ cao của nhôm chống lại bức xạ mặt trời và giảm nhiệt. Được hấp thụ bởi các khung trong thời gian nắng gay gắt. Góp phần duy trì nhiệt độ trong nhà vào mùa hè.

Tuổi thọ cao, ít bảo trì.

Nhôm có tuổi thọ cao và ít cần bảo trì. Các thành phần của nhôm ngăn chặn sự phá hủy của tia UV, độ ẩm. Và kim loại không bị gỉ dưới điều kiện thời tiết từ môi trường khắc nghiệt. Độ bền ấn tượng này có nghĩa là nó hoàn thiện không cần bảo dưỡng thường xuyên, không giống như gỗ.

Nhôm là một vật liệu tuyệt vời cho các ứng dụng kiến ​​trúc. Vì nó thân thiện với môi trường và sinh thái. Đó là một kim loại có thể tái chế hoàn toàn, dễ tái tạo để giảm lượng kim loại thải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Search this website