alexsander

Một vài thế kỷ trước Công Nguyên, Alexander đại đế đã chinh phục hầu như toàn bộ những nước lớn trên thế giới với sức mạnh của quân đội, trí thông minh và sự khéo léo tài tình của ông. Một ngày kia Alexander dẫn toán lính nhỏ đi bao vây thành phố nọ và ông yêu cầu được gặp vị vua của vùng đó.

Nhà vua bằng lòng tiếp chuyện với Alexander để xem ông muốn gì.

 Alexander nói: “Hãy đầu hàng đi!”

Sau khi nghe như vậy nhà vua bật cười: “Tại sao ta phải đầu hàng chứ? Quân của ngươi ít như thế mà đòi ta phải đầu hàng sao? Đừng đe dọa ta.” Alexander liền trả lời: “Ta sẽ cho ngươi thấy { chí sắt thép của quân đội ta.” Sau đó, ông truyền cho lính của mình xếp hàng một và ra lệnh diễn binh. Quân lính của Alexander tuân theo
hiệu lệnh của ông tiến thẳng về phía trước.

Nơi họ đang hướng đến là một vực thẳm, thế nhưng những người lính vẫn tiến bước. Vị vua nọ và quân lính của ông đã sửng sốt chứng kiến cảnh từng người một rơi xuống vực, và những người lính của Alexander vẫn không ngần ngại bước tới. Sau mười người chết, ông ra lệnh cho tất cả mọi người đứng lại và quay về chỗ cũ.

Nhà vua và tất cả binh lính trong thành đã đầu hàng Alexander ngay lập tức, bởi họ hiểu rằng: Nếu Alexander có được sự phục tùng tuyệt đối của các quân sĩ như vậy, sớm muộn gì ông cũng giành được chiến thắng.

 Những binh sĩ của Alexander chỉ phục vụ cho một tướng trần thế, mà họ còn dám hy sinh cả tánh mạng mình để bày tỏ lòng trung thành, chúng ta có một tướng cao cả hơn và một Đấng đáng tôn thờ hơn. Ngày nay Chúa kêu gọi con cái Ngài chứng tỏ với thế gian lòng trung thành tuyệt đối bày tỏ qua sự vâng lời. Chỉ có điều đó mới khiến thế giới vô tín nầy phải kinh ngạc về sức mạnh của niềm
tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.